Quản lý bankroll tại giải trí HappyLuke online

Rate me!

Nếu bạn tìm hiểu về poker qua website giải trí happyluke online, chắc hẳn sẽ thấy cụm từ Bankroll Management (BRM) được đề cập rất nhiều. Thuật ngữ tiếng Anh đó chỉ việc quản lý số tiền cược trong tài khoản poker. Một kỹ năng được xem là sống còn khi muốn theo đuổi poker một cách nghiêm túc và lâu dài.

Nói một cách đơn giản nhất, quản lý bankroll là xác định rằng với số tiền nhất định thì bạn nên chơi ở mức cược nào (limit). Chẳng hạn, nếu tài khoản của bạn có X USD thì bạn sẽ chơi ở mức cược bao nhiêu là hợp lý?

giải trí happyluke online

QUẢN LÝ BANKROLL TẠI GIẢI TRÍ HAPPYLUKE ONLINE

1. Tại sao quản lý bankroll quan trọng tại giải trí HappyLuke Online?

Những người chơi poker chuyên nghiệp nhất đã đúc kết một kinh nghiệm được cả thế giới poker thừa nhận, đó là: dù bạn có là người chơi giỏi nhất hành tinh thì bạn cũng sẽ trắng tay nếu không quản lý bankroll phù hợp.

Rất thường thấy một người mới chơi poker bỏ tất cả (hay một phần đáng kể) số vốn họ có vào một bàn chơi. Có lẽ nếu gặp may họ sẽ nhân đôi, nhân ba số tiền trong tài khoản.  Nhưng với lối chơi như vậy tại website giải trí HappyLuke Online, 100% sẽ phá sản!

Nguyên do rất dễ hiểu! Việc chơi quá to so với số vốn hiện có đem lại tâm lý không thoải mái cho người chơi. Đặc biệt là sau khi người đó thua một vài ván. Họ sẽ rất dễ nảy sinh cảm giác lo lắng và tiếc tiền. Thậm chí có người vì thế còn chơi to hơn hòng mong gỡ gạc lại. Kết quả là tài khoản của họ cạn kiệt hoàn toàn tại website giải trí HappyLuke Online.

Những người như vậy nếu nạp tiền tiếp thường lặp lại vòng luẩn quẩn đó. Và họ chính là nguồn tài nguyên cho những tay chơi khôn ngoan hơn. Sau cùng, lối chơi như thế giống đánh bạc giải trí hơn là của một người muốn chơi nghiêm túc để thu lợi nhuận lâu dài.

2. Tầm quan trọng của quản lý bankroll tại giải trí HappyLuke Online

giải trí happyluke online

Để tồn tại lâu dài khi chơi Poker tại giải trí HappyLuke Online, bạn cần kiểm soát rủi ro vượt qua những thời kỳ thua lỗ. Như vậy mới có thể tiếp tục cuộc chơi thay vì lâm cảnh phá sản. Phương án quản lý bankroll tốt giúp bạn cân bằng giữa việc tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu nguy cơ thiêu rụi tài khoản trong chốc lát.

2. Kích cỡ bankroll bao nhiêu là đủ lớn cho một mức cược tại giải trí HappyLuke Online?

giải trí happyluke online

Phương án quản lý bankroll xuất phát từ nguyên tắc: “không đặt tất cả số trứng bạn có vào 1 cái rổ”. Các chuyên gia poker đã tổng kết và đưa ra công thức sau:

Thể loại Poker __________Bankroll tối thiểu cần có
No Limit Hold’em __________25 Buy-in (BI)
Limit Hold’em _____________300 Big Bet (BB)
SnG ____________________20 Buy-in (BI)

2.1 Đối với No Limit Hodl’em:

Nếu chơi cash game thể loại NL Hold’em, 25 lần là số lượng buy-in (BI) tối thiểu để cược. Buy-in ở đây chỉ số tiền bạn mang vào bàn mỗi lần.

Một bàn chơi No Limit cho phép bạn mang vào tối đa 100 Big Blind. Ví dụ: bàn NL Hold’em $0.50/$1 sẽ cho phép bạn buy-in tối đa là 100 USD. Có những người sẽ buy-in tối đa (full buy-in). Lại có những người chỉ buy-in vài chục Big Blind.

Nhưng cho dù bạn áp dụng chính sách buy-in nào, hãy đảm bảo rằng bạn có tối thiếu 25 lần buy-in trước khi quyết định chơi. Một nguyên tắc tương tự là bạn chỉ mang vào bàn chơi mỗi lần tối đa 4% tổng số bankroll của bạn. Vậy nên nếu bạn khởi đầu với 50 USD bankroll, thì bạn chỉ nên chơi mức cược $0.01/$0.02 (với mỗi lần full buy-in là 2 USD, bạn sẽ có 25 lần buy-in).

2.2 Đối với Limit Hold’em:

Khác với No Limit, số tiền mang vào một bàn chơi thể loại Limit thường không bị hạn chế. Bạn có thể mang cả bankroll của bạn vào 1 bàn nếu muốn. Tuy nhiên, khuyến cáo bạn nên có tối thiểu 300 Big Bet của mức cược đó. Ví dụ, với một bàn Limit Hold’em $0.50/$1 thì $1 gọi là Big Bet. Như vậy, để chơi ở bàn này thì bạn nên có tối thiểu 300 USD bankroll.

2.3 Đối với thể loại chơi SnG:

Đối với thể loại SnG, buy-in là số tiền mua vé để tham gia vào một SnG. Con số buy-in tối thiểu được khuyến cáo là 20. Nếu tài khoản của bạn có 100 USD thì bạn chỉ nên chơi những SnG có buy-in không quá 5 USD.

3. Tăng và giảm mức cược khi nào?

Việc tăng và giảm limit, hay nói cách khác là khi nào thì chơi lớn hơn và khi nào thì nên chơi nhỏ đi, cũng áp dụng theo nguyên tắc trên. Chỉ chơi lớn hơn khi bạn đã sẵn sàng, đó là khi bạn đã tích lũy được một bankroll đủ lớn cho limit kế tiếp.

Dù bankroll của bạn đã đáp ứng, bạn chỉ nên tăng limit nếu thấy mình đã tự tin. Làm chủ ở limit hiện tại và sẵn sãng cho những thử thách lớn hơn. Ngược lại, hãy tiếp tục chơi ở mức hiện tại cho tới khi bạn thuần thục hoàn toàn. Nhưng khi bankroll của bạn chạm mức giới hạn cược thấp nhất, bạn nên chơi nhỏ đi.

Một ví dụ để dễ hình dung. Bạn bắt đầu chơi cash game NL với bankroll là 250 USD. Là một người hiểu về quản lý bankroll, bạn sẽ chơi ở mức cược $0.05/$0.10, ứng với 25 lần full buy-in 10 USD, cho tới khi bạn tích tũy được 400 USD thì bạn có thể chuyển lên chơi bàn lớn hơn ở limit kế tiếp là $0.08/$0.16 (full buy-in là 16 USD, như vậy với 400 USD bạn sẽ có 25 lần buy-in) Tuy nhiên, nếu bạn gặp thua lỗ và khi bankroll tụt xuống khoảng 125 USD, tương đương với 25 lần buy-in ở mức cược thấp hơn $0.02/$0.05, thì là lúc bạn nên chuyển xuống chơi ở limit đó.

4. Hãy gia tăng giới hạn an toàn

Hãy nhớ rằng số lượng buy-in như trên chỉ là mức tối thiểu được khuyến cáo. Việc gia tăng con số đó lên sẽ chẳng có hại gì mà chỉ khiến bạn an toàn hơn mà thôi.

5. Lời kết

Một lần nữa, hãy nhớ rằng dù bạn có kỹ năng cao đến mấy, bạn chắc chắn sẽ không có thành công lâu dài nếu thiếu vắng một kỷ luật sắt trong quản lý bankroll. Đó cũng là lý do tại sao quản lý bankroll luôn là chủ đề quan trọng đầu tiên được nhắc tới trong hầu hết các khóa học hay tài liệu viết về poker. Cuối cùng, chúc bạn trở thành một người chơi chiến thắng với phương châm tiến “chậm mà chắc” thay vì “bạo phát, bạo tàn”!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *